Quy định chính sách

Hướng dẫn tẩy mốc áo mưa


Mẹo Tẩy Mốc Áo Mưa

Áo mưa hiện trở nên là vật dụng không thể thiếu vào mùa mưa. Mỗi người sẽ chọn cho mình 1 loại áo mưa phù hợp với tính chất công việc của mình như: áo mưa cánh dơi, áo mưa dây kéo, áo mưa nhựa, áo mưa bộ…còn doanh nghiệp thì hay dùng áo mưa quảng cáo, áo mưa thương hiệu vải dù hay vải nhựa. Dù là áo mưa gì đi nữa và cho dù bạn có bảo quản cẩn thận đến đâu thì cũng khó tránh được tình trạng bạn đi mưa về bỏ quên áo mưa trong cốp xe hoặc nhét vội vào cốp xe khi bạn đi có việc gấp, sau đó bạn quên mất phải phơi khô nó. Đó chính là nguyên nhân làm áo mưa của bạn bị mốc hoặc thâm cộng thêm cái mùi khó chịu. Vậy nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn làm gì với áo mưa của mình?

Hướng dẫn tẩy mốc áo mưa

  • Mốc màu trắng trên áo mưa: Bạn dùng vải mềm thấm giấm thanh lau nhẹ lên vết mốc là áo mưa trở lại y như mới, sau đó bạn giặt sạch đi phơi là thành công bạn nhé.
  • Nếu có vết thâm kim: Bạn làm ướt áo mưa bằng nước cốt chanh rồi sau đó bạn mang đi phơi. Sau vài giờ thì mang đi giặt sạch là áo mưa như mới.
  • Khi áo mưa bị dính kẹo cao su: Nếu vô tình áo mưa của bạn bị dính kẹo cao su thì bạn dùng đá trườm lên vết cao su đó rồi từ từ bốc ra nhẹ nhàng hoặc bỏ vào túi nilon đưa vào tủ lạnh thì sau vài giờ kẹo cao su sẽ bong ra mà không cần đi giặt hay tẩy.

Áo mưa thì cũng có hạn sử dụng của nó, nếu bạn dùng quá lâu thì áo mưa của bạn cũng xỉn màu hoặc bẩn đi. Lúc này bạn có thể pha loãng 1 ít nước tẩy như javen rồi ngâm nhẹ áo mưa sau đó mang đi giặt với xà phòng.

Lưu ý về áo mưa của bạn

  • Sau khi đi mưa về bạn nên treo áo mưa lên để áo mưa khô vết nước thì sẽ không để lại mùi hôi và áo mưa luôn mới.
  • Áo mưa bạn nên gấp cẩn thận không vò nát áo mưa để áo mưa được bền lâu.
  • Không nên phơi nắng áo mưa quá lâu vì nó sẽ bị bong lớp keo bề mặt chóng thấm.
  • Vào mùa mưa thì bạn nên trang bị cho mình khoảng từ 2 cái áo mưa để thay nhau khi mặc nhé.
     

Copyright © 2018 Kim Chung. Design by HQS
Chăm sóc khách hàng
Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi
0906880445
Nhận báo giá